Gần như tất cả các nhà quản trị mạng, nhà thiết kế hệ thống mạng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều biết đến và thích các thiết bị của hãng Draytek. Có rất nhiều phòng máy, phòng LAB, phòng máy chủ, đến tủ trung tâm của một công ty đều xuất hiện các phiên bản thiết bị của Draytek.

Dòng sản phẩm được ưa thích nhất của các nhà quản trị mạng đó chính là các dòng router và đại diện là các phiên bản Router Draytek Vigor hoặc Router Cân bằng tải Draytek Vigor. Sau nhiều năm sử dụng, theo dõi và chúng tôi cũng rất ưa thích các sản phẩm này. Có rất nhiều đặc tính vượt trội mà Draytek đã chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và đến nay, niềm tin của người dùng vẫn không hề giảm sút.

Năm 1997, hãng Draytek được thành lập bởi một nhóm kỹ sư công nghệ thông tin xuất sắc đã từng làm việc nhiều năm cho các hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới như IBM, Microsoft, Cisco… Họ đặt trụ sở tại Đài Loan – Trung Quốc. Họ đã có hướng đi riêng cho mình. Tại thời điểm đó, họ nhận thấy rằng, thị trường những doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất lớn. Nhu cầu kết nối mạng của các doanh nghiệp này cũng cực kỳ lớn trong khi giá cả các thiết bị mạng và dịch vụ Internet thời điểm đó thường rất cao. Trong khi các hãng cung cấp các giải pháp thiết bị mạng thường bỏ qua phân khúc thị trường này. Chính vì vậy, họ đã lập nên hãng Draytek và cho ra đời những dòng sản phẩm cực kỳ chất lượng và phù hợp với mọi đối tượng doanh nghiệp – nhất là đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ.  Họ đã tuyên bố: “Tiêu chí của DrayTek là luôn nỗ lực cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và chuyên nghiệp các kết nối đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn. Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp các dịch vụ mạng chất lượng cao và tích hợp cao với giá cả phải chăng và là đối tác giải pháp mạng đáng tin cậy của bạn”.

Linh hồn của những thiết bị của hãng Draytek đó chính là hệ điều hành DrayOS, đó là một hệ thống khép kín, không cửa sau (back-door free) để những hacker gần như không có cách nào xâm nhập được. Chính vì vậy, đây chính là khả năng bảo mật  cực kỳ đáng nể. Ngoài ra, hệ điều hày DrayOS này có rất nhiều tính năng vượt trội và đáng tin cậy. Nó cung cấp nhiều dịch vụ, tính năng rất dễ dàng sử dụng và thuận lợi cho các nhà quản trị mạng. Những dịch vụ đỉnh cao gồm: Bộ định tuyến cung cấp VPN, tường lửa, lọc nội dung, cân bằng tải, dịch vụ 3 trong 1 (dịch vụ thoại, dữ liệu và Video), VoIP, quản lý băng thông và hơn thế nữa. Giao diện của hệ điều hành mang đến sự trực quan rất lớn và hoạt động cực kỳ ổn định. Chỉ với vài click, bạn có thể quản lý toàn bộ hệ thống mạng của doanh nghiệp, phân quyền, tạo mạng riêng ảo VPN, ….

Khi các bạn cầm bất kỳ một sản phẩm nào của Draytek, các bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt đối với nhiều sản phẩm khác cùng chức năng hoặc giá tiền. Điều đầu tiên đó là nó nặng hơn. Phần cứng của các sản phẩm Draytek luôn được thiết kế tỉ mỷ và bằng những chất liệu cực kỳ cao cấp. Bề ngoài của những sản phẩm này cũng mang tính đặc trưng của hãng luôn.

Qua tìm hiểu và phân tích các sản phẩm mạng bởi các kỹ thuật viên và thị trường của Hanoi Tech Pro, chúng tôi nhận thấy rằng những sản phẩm Draytek thường rất bền, hoạt động cực kỳ ổn định và dễ dàng nhận biết được những lỗi xảy ra trong hệ thống mạng. Ngay khi quá tải hoặc quá nhiệt, thiết bị sẽ tự động khởi động lại chứ không bị đơ cấu hình và trơ ra đó. Ngay khi thiết bị khởi động lại cũng là lúc chúng ta cần phải nghĩ ra một giải pháp khác hoặc thiết kế lại hệ thống mạng.

Có một điều đáng tiếc của hầu hết các loại Router Draytek đó chính là bản thân nó được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy khả năng chịu tải của Router Draytek thường không được quá cao. Các sản phẩm Router Vigor thông thường thường chỉ tải được trong phạm vi tối đa 40-120 users truy cập đồng thời (tùy vào loại router). Những user này có thể là hệ thống camera, âm thanh, kiểm soát cửa, hệ thống điện thoại IP… . Nếu quá, thiết bị sẽ tự động khởi động lại. Vì vậy, khi sử dụng Router Draytek Vigor cho một mô hình doanh nghiệp lớn hơn, chúng tôi khuyến cáo các bạn hãy lắp thêm một thiết bị chịu tải khác tốt hơn song song với router Draytek.

Ngoài ra có một số bất tiện khi sử dụng. Mặc dù các thiết bị Draytek phù hợp với rất nhiều nhà cung cấp mạng, chỉ cần Plug and Play nhưng một số thiết bị cần phải được khai báo địa chỉ MAC. Lúc đó, bạn sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp mạng, kỹ thuật viên của nhà mạng để họ khai báo MAC của Router lên hệ thống, từ đó, các bạn mới có thể truy cập Internet được. Một điều nữa, giao diện của DraytekOS chỉ có 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung, vì vậy, để quản trị được các thiết bị mạng này thì các bạn phải biết tiếng Anh hoặc có tầm hiểu biết cơ bản về hệ thống mạng hoặc hệ thống CCNA.

Mặc dù có quá nhiều tính năng tiên tiến được tích hợp cho những sản phẩm của mình, tuy nhiên hãng Draytek không cho ra quá nhiều sản phẩm như những hãng router thông dụng như TPlink hoặc Tenda. Có thể đường lối của họ khác biệt so với những hãng khác. Họ tập trung tính tinh tế, chất lượng trên từng sản phẩm khi cho ra thị trường.

Tuy nhiên, với giá thành cực kỳ hợp lý như vậy, chỉ nhỉnh hơn so với những dòng router gia đình một chút mà đã mạng lại quá nhiều lợi ích như vậy, Router Draytek Vigor luôn là lựa chọn hàng đầu.

Ánh Nguyệt Cường hân hạnh được cung cấp những sản phẩm Router Draytek Vigor chính hãng và được hỗ trợ và bảo hành tối đa với sự hỗ trợ của ANC. Chúng tôi nói không với hãng nhái, hàng lậu, hàng không rõ xuất xứ.

Vui lòng liên hệ Ánh Nguyệt Cường để được tư vấn thêm.

Số điện thoại: 0915.878.525

Facebook Fanpage: www.facebook.com/anhnguyetcuong