Tìm hiểu về các loại thẻ nhớ cho camera quan sát

Thẻ nhớ là một trong những thành phần khá quan trọng trên một chiếc Camera. Thẻ nhớ giúp lưu trữ lại video để xem lại khi cần thiết. Thẻ nhớ hiện được bày bán trên thị trường rất phong phú và đa dạng, giá rẻ có, giá cao cũng có, thẻ chất lượng cao hay chất lượng thấp cũng rất khó phân biệt và cũng có cả những trường hợp thẻ chất lượng tốt nhưng lại cực kỳ kén thiết bị.

Tìm hiểu về các loại thẻ nhớ cho camera ip wifi

Tại sao Các loại thẻ nhớ cho camera quan sát luôn có giá cao hơn so với thẻ nhớ bình thường dùng cho điện thoại , Các đơn vị báo giá camera wifi kèm theo một thẻ nhớ 16GB, 32GB, 64GB, 128GB tùy theo nhu cầu lưu trữ của khách hàng.

Mà giá của thẻ nhớ đó lại lên đến 350 ngàn đối với 32GB và 550 ngàn đối với 64GB. Thậm chí nếu 128GB giá lên đến gần 2 triệu đồng. Thì tại sao lại như vậy, và tầm quan trọng của việc chọn thẻ nhớ khi lắp camera wifi như thế nào. Trong bài này mình sẽ nêu lên các vấn đề liên quan đến thẻ nhớ cho camera ip không dây, một thiết bị nhỏ nhưng vô cùng quan trọng.

Phân loại thẻ nhớ cho camera quan sát

Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại thẻ nhớ đó là: SD, SDHC, SDXC. Với dung lượng khác nhau và được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Mình sẽ phân biệt từng dòng một để bạn dễ hiểu hơn khi tham khảo các thông tin bên dưới nhé.

1. Thẻ nhớ SD là gì?

SD là viết tắt của từ Secure Digital, đây là thẻ nhớ có dung lượng từ 128M đến 2GB. Hay còn gọi là thẻ nhớ phiên bản SD 1.0.

2. Thẻ nhớ SDHC là gì?

SDHC là viết tắt của từ Secure Digital High-Capacity đây là thẻ nhớ có dung lượng từ 4GB tới 32GB. Hay còn gọi là thẻ nhớ SD 2.0.

3. Thẻ nhớ SDXC là gì?

SDXC là viết tắt của từ Secure Digital eXtended-Capacity, đây là thẻ nhớ có dung lượng từ 64GB đến 2TB ( 2000GB ). Hay còn gọi là thẻ nhớ phiên bản SD 3.0.

Ba loại thẻ nhớ trên với 3 kích thước khác nhau với 3 tên gọi cũng khác nhau. SD=SD, SDHC=MiniSD, SDXC=MicroSD. Thứ tự kích thước từ lớn tới nhỏ là SD>MiniSD>MicroSD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *