Cách chia sẻ camera Imou cho điện thoại khác

Bạn đã lắp một bộ camera IMOU. Làm thế nào để xem camera IMOU trên nhiều điện thoại hay máy tính khác nhau? Bài viết này ANC giúp bạn cách chia sẻ camera IMOU cho điện thoại khác để bạn có thể xem được cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau mà không bị gián đoạn.

Để có thể xem camera IMOU trên nhiều điện thoại khác nhau chúng ta có thể đăng nhập trên các điện thoại bằng cùng một tài khoản chính để xem. Tuy nhiên nếu dùng cùng một tài khoản trên nhiều điện thoại khác nhau và cho nhiều người xem thì mỗi khi mở phần mềm IMOU Life lên nó sẽ bắt chúng ta đăng nhập mật khẩu lại rất phiền phức đồng thời tính bảo mật không cao. Vì vậy để xem trên các điện thoại khác dễ dàng hơn và tăng tính bảo mật chúng ta nên tạo các tài khoản phụ và chia sẻ quyền để quản lý dễ hơn, an toàn hơn.

Tạo tài khoản chính cho camera IMOU

Khi mới mua camera IMOU về trước tiên bạn cần phải tạo một tài khoản và cài đặt cho camera kết nối với hệ thống internet gia đình. Bạn có thể xem thêm bài viết:

  • Hướng dẫn cài đặt camera IMOU trên điện thoại

Tài khoản dùng để khởi tạo camera này được gọi là tài khoản chính. Tài khoản chính rất quan trọng cho phép chúng ta quyền quản lý mọi thông tin của camera IMOU và cho phép sau này cài lại khi cần thiết. Nếu trong quá trình sử dụng chúng ta không nhớ được tài khoản chính thì sau này muốn cài lại hoặc thay đổi wifi sẽ rất khó thực hiện. Vì vậy bạn cần phải ghi chú hoặc lưu tài khoản này lại để sử dụng cho sau này.

Cách tạo tài khoản phụ cho camera IMOU

Bạn có thể tạo tài khoản phụ trên chính máy đó hoặc trên điện thoại hoặc máy tính bất kỳ.

Để tạo tài khoản phụ trên điện thoại ta bấm vào nút đăng ký và làm theo các bước như hình dưới.

Cách đăng ký tài khoản xem camera IMOU trên điện thoại

Ở bước 3,4,5 nếu bạn muốn đăng ký bằng Email thì bấm chọn “Đăng ký Email” và làm các bước tương tự như với số điện thoại.

Sau khi bấm tiếp theo ở bước 5 thì một mã kích hoạt verification code sẽ được gửi tới số điện thoại hoặc Email của bạn.

Bây giờ bạn hãy mở email hặc tin nhắn ra để lấy mã code và nhập vào rồi bấm tiếp theo để kích hoạt tài khoản mới nhé.

Xác thực tài khoản IMOU trên điện thoại

 

Lưu ý: Mã verification Code chỉ có tác dụng trong 60s vì vậy bạn phải thực hiện nhanh nếu quá thời gian phần mềm sẽ báo lỗi. Bạn có thể bấm lấy lại mã để được gửi mã kích hoạt mới.

Cách chia sẻ camera IMOU cho điện thoại khác. 

Việc chia sẻ camera IMOU cho điện thoại hay các thiết bị khác như laptop, pc, máy tính bảng… xem chỉ thực hiện được trên tài khoản chính lúc ban đầu khởi tạo.

Cách 1: Chia sẻ camera IMOU cho điện thoại khác bằng cách nhập tài khoản phụ

– Bước 1: Vào phần cài đặt camera

– Bước 2: Chọn mục chia sẻ thiết bị

– Bước 3: Nhập Email hoặc số điện thoại của tài khoản phụ cần chia sẻ

Cách chia sẻ camera IMOU cho điện thoại khác

– Bước 4: Chọn phân quyền cho tài khoản phụ

Bạn có thể chọn chỉ cho phép xem video hoặc tất cả các quyền cho tài khoản phụ như xem video, tin nhắn, điều khiển và cấu hình thiết bị…

Sau khi chọn phân quyền xong bấm nút hoàn tất là tài khoản phụ có thể truy cập để xem camera. Bây giờ bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản phụ trên bất kỳ thiết bị nào cũng có thể xem được camera.

Cách 2: Chia sẻ camera IMOU cho điện thoại khác bằng mã QR code

Đăng nhập camera IMOU bằng tài khoản chính và làm các Bước 1 và bước 2 làm giống cách 1. Ở bước 3 thay vì nhập tài khoản bằng email hay số điện thoại thì ta ấm vào mục chia sẻ bằng mã QR. Phần mềm cho phép các tùy chọn phân quyền giống cách 1.  Sau đó phần mềm cung cấp một mã QR có thời hạn dùng trong 24h.

Chia sẻ camera IMOU cho điện thoại khác bằng mã QR

Bây giờ bạn cần mở tài khoản phụ lên và làm như sau:

– Bấm vào dấu + để thêm camera bằng cách quét mã QR.

– Đưa camera quét vào mã code mới tạo ở tài khoản chính

– Chọn yêu cầu truy cập và chờ tài khoản chính cho phép.

Gán camera IMOU vào tài khoản phụ bằng cách quét mã QR

Lúc này phần mềm sẽ gửi một tin nhắn yêu cầu truy cập tới tài khoản chính. Chúng ta mở tài khoản chính và mở tin nhắn hệ thống

sau đó bấm vào đồng ý để xác nhận. Như vậy là tài khoản phụ đã xem được camera rồi. Các tài khoản phụ trên các thiết bị khác cũng chỉ cần quét mã QR và có sự xác nhận của tài khoản chính là xong.

Link mua hàng Camera IMOU giá tốt: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *