2.Những câu hỏi đáp về HIKVISION Camera

2.Những câu hỏi đáp về HIKVISION Camera

Qua những thắc mắc của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm camera và đầu ghi hình Hikvision, Ánh Nguyệt Cường xin tổng hợp lại những câu hỏi phổ biến nhất giúp bạn có thể tìm ra câu trả lời nhanh chóng. 
1. Có thể reboot theo lịch được không?    
– Không. Bạn chỉ có thể dùng quyền truy cập admin để vào khởi động trực tiếp trên đầu hoặc từ xa qua mạng.2. Camera IP Hikvision có sử dụng được tên miền HiDDNS không?
– Có. Bạn có thể gắn tên miền miễn phí của Hikvision và xem qua mạng từ xa mà không cần sử dụng đầu ghi hình.3. Theo giới thiệu của hãng Hikvision, có thể đăng nhập cùng 1 tài khoản trên nhiều thiết bị , để cùng quản lý tài khoản EZVIZ Cloud?
– Đúng vậy. Khi bạn có thể gắn nhiều thiết bị và chỉ cần sử dụng 1 tài khoản để quản lý.4. Đầu ghi hình mã sản phẩm DS-71xx có firmware mới hỗ trợ được camera IP chưa? 
– Chưa. Đầu ghi dòng DS-71xx sẽ không hỗ trợ camera IP do đầu ghi được thiết kế với mục đích chỉ chạy camera HD-TVI và camera analog với độ phân giải 1 MP. Nếu muốn dùng thêm camera, bạn có thể dùng dòng DS-72xx5. Nếu tôi quên mật khẩu của đầu ghi Hikvision tôi có thể lấy lại mật khẩu không?
– Bạn vui lòng sử dụng phần mềm SADP hoặc iVMS-4200 để tìm số seri number của thiết bị, gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ gửi lại một mã code để reset mật khẩu về mặc định (1234abcd). Mã code này chỉ có tác dụng trong ngày, nên cần kiểm tra ngày tháng cụ thể của đầu ghi/ camera.6. Nếu tôi quên mật khẩu của camera IP Hikvision thì cần làm gì để lấy lại mật khẩu?
– Bạn có thể áp dụng cách lấy lại mật khẩu của đầu ghi Hikvision.7. Làm thế nào để nối dài cổng USB cho chuột?
– Sử dụng bộ chuyển đổi USB – Lan8. Dùng Model 3G có thể hoạt động với EZVIZ Cloud?
– Có hỗ trợ.10. Làm thế nào để nối dài mắt nhận tay điều khiển?
– Nối dài bằng cách nối dài dây từ main chính của đầu ghi hình.11. Tắt tiếng kêu bíp bíp trên đầu ghi Hikvision?  
– Tiếng tit tit là âm thanh cảnh báo lỗi của đầu ghi hình với một số sự kiện, tình trạng như: không có ổ cứng, lỗi ổ cứng, ko ghi hình, phát hiện chuyển động. Thông thường, khi mới mua đầu ghi, chưa format ổ cứng và chưa ghi hình nên đầu ghi kêu để thông báo cho người dùng. Chọn Cấu hình (Configuration) rồi vào mục Ngoại trừ (Exception), bạn sẽ thấy mục HDD full, tích vào chọn Tất cả (All), bỏ ô tích, rồi Apply.12. Đầu ghi không nhận chuột cắm vào?
– Bạn vào mục Menu, tiếp đến vào Configuration rồi vào More Settings: Menu Output Mode chọn ngõ ra HDMI/VGA/CVBS.13. Phần mềm iVMS-4500 trên Ipad hỗ trợ bao nhiêu thiết bị?
– Hiện nay, phần mềm trên iPAD hỗ trợ gán đến 100 thiết bị. Tham khảo phần gán thiết bị trong hướng dẫn sử dụng của phần mềm.14. Làm sao có thể tăng cường bảo mật cho đầu ghi Hikvision? Đầu ghi có thể bị hack không?
– Bạn nên thay đổi mật khẩu mặc định của đầu ghi là abcd1234 sang mật khẩu khác có độ an toàn và phức tạp hơn khi bắt đầu sử dụng thiết bị. Đầu ghi không thể bị hack và bạn nên hạn chế cho người khác biết mật khẩu.15. Hikvision có sản phẩm đầu ghi dùng cho các phương tiện?
– Có. Hikvision có sản phẩm Mobile DVR, có thiết kế đặc biệt để sử dụng trong môi trường di chuyển liên tục, không có mạng dây kết nối…16. Đầu ghi Hikvision hỗ trợ tối đa bao nhiêu người truy cập cùng một lúc?
– Công nghệ của hãng Hikvision cho phép đến 128 người truy cập cùng một lúc vào một tài khoản, một đầu ghi Turbo HD 3.0 có thể lập được 32 tài khoản do đó trên lý thuyết một đầu ghi Hikvision Turbo HD 3.0 cho phép đến 4096 người truy cập. Tuy nhiên để đáp ứng được lượng người xem lớn như vậy thì cần phải có một đường truyền mạng với băng thông lớn mới có thể truyền tải được hết.

17. Tôi vừa hoàn thành lắp đặt xong đầu 4 kênh Hikvision và kết nối với cổng HDMI1 nhưng khi khởi động lên thì tivi báo ko có tín hiệu. Lý do là gì?
– Vui lòng kiểm tra độ phân giải của đầu ghi hình . Một số tivi chỉ nhận 1 giá trị độ phân giải nhất định . Quý khách có thể chỉnh sửa độ phân giải của đầu ghi hình bằng trình duyệt hoặc dùng 1 màn hình máy vi tính.

18. Tại sao camera analog của HIK chuyển hẳn chế độ đen/trắng nhanh hơn 1 số hãng khác?
– Đây là do thiết kế của Hikvision. Khi cường độ ánh sáng đến ngưỡng quy định, relay sẽ chuyển trạng thái chứ ko biến thiên theo cường độ ánh sáng. Thiết kế này giúp bảo vệ thiết bị và mạch hồng ngoại , tăng tuổi thọ sản phẩm.

19. Đèn hồng ngoại EXIR là gì?
– Là bóng đèn Leđ sử dụng công nghệ hồng ngoại EXIR HIKVISION với công nghệ lớp Nano (hai lớp bề mặt phát quang), nâng cao sức mạnh phát sáng, hiệu suất chuyển đổi quang điện được cải thiện 10% và tính đồng đều cao, gần như không có bóng tối.

20. Công nghệ BLC của camera Hikvision là công nghệ gì vậy?
– BLC viết tắt của Blacklight Compensation – tạm dịch “Bù sáng” tính năng này giúp camera che bớt đi tia ánh sáng trên khung hình đây là thủ phạm đã che khuất đi khung cảnh đang được quan sát.

21. Tính năng WDR ở camera Hikvision có tác dụng gì?
– WDR viết tắt của Wide Dynamic Range – tạm dịch “Tính năng động cao” còn được gọi là công nghệ cân bằng ánh sáng. Camera WDR có khả năng nhận biết được ánh sáng của từng khu vực để điều phối khung hình một cách hài hòa nhất.

22. Camera và đầu ghi hình Hikvision của nước nào?
– Hãng Hikvision được thành lập tại Trung Quốc. Hiện nay hãng đã phát triển ra toàn thế giới với nhiều trụ sở ở các nước khác nhau chứ không còn tập trung ở Trung Quốc nữa.

23. Đầu ghi Hikvision nội địa và quốc tế khác gì nhau không? Tại sao hàng nội địa lại rẻ hơn quốc tế?
– Đầu ghi Hikvision nội địa chỉ sản xuất cho khu vực Trung Quốc và bị khóa server quốc tế, không tương thích với các camera Hikvision bản quốc tế nên không thể sử dụng ở bên ngoài Trung Quốc. Đầu ghi Hikvision nội địa bán ngoài thị trường hiện nay đều là hàng nhập lậu và không được hãng Hikvision hỗ trợ bảo hành.

24. Đầu ghi Turbo HD 3.0 Hikvision hỗ trợ những dòng camera nào?
– Đầu ghi hình Turbo HD 3.0 có thể hỗ trợ camera analog, camera HD-TVI và camera IP. Một số dòng đầu ghi Turbo HD có thể chạy được camera HDCVI và camera AHD sau khi upgrade firmware.

25. Liệu đầu ghi Turbo HD 3.0 Hikvision  có thể hiện thị tối đa chất lượng hình ảnh của các dòng camera kể trên?
– Đầu ghi Turbo HD 3.0 Hikvision hỗ trợ camera HD-TVI với độ phận giải tối đa là 5Mp còn camera IP tối đa là 4Mp (Tùy vào các dòng đầu ghi)

26. Khoảng cách tối đa giữa đầu ghi hình Turbo HD 3.0 và camera là bao xa?
– Đầu ghi hình Turbo HD 3.0 hỗ trợ tín hiệu truyền khoảng cách xa hơn: 1200m @ 720P, 800m @ 1080P với cáp đồng RG6, 500m @ 720P, 400m @ 1080P với cáp UTP

27. Tôi có camera HD-CVI và camera AHD thì có thể cắm vào đầu ghi HD-TVI không? 
– Có. Tuy nhiên chỉ có thể cắm trên một số loại đầu ghi và bạn phải upgrade firmware 3.4.75. Chi tiết bạn có thể xem tại bài viết này.

28. Tôi có hệ thống đầu ghi AHD thì có thể dùng camera HD-TVI không?
– Không, vì đầu ghi AHD không tương thích và hỗ trợ camera HD-TVI.

29. Khi tôi cắm hỗn hợp các loại camera HD-TVI và Analog tôi có cần lưu ý gì không?
– Ban cần vào đầu ghi chuyển chế độ ở camera đang ở chế độ TVI/CVBS. Sau đó bạn cắm camera thành từng cặp. VD: Camera HD-TVI ở cổng 1 – 2, camera Analog ở cổng 3 – 4. Đối với một số loại đầu được update firmwera mới nhất thì có khả năng tự nhận diện và điều chỉnh chứ không cần phải cắm theo cặp nữa.

30. Phần mềm quản lý camera và đầu ghi Hikvision là phần mềm nào? Tôi có thể tải ở đâu?
– Phần mềm sử dụng trên máy tính, laptop là iVMS-4200 (Bạn có thể tại ở đây). Phần mềm sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng là iVMS-4500 (Bạn có thể tải trên phiên bản cho iOS tại đây, nếu bạn dùng thiết bị Android thì bạn vào đây để tải về)

31. Tôi nghe nói có phần mềm tên là iVMS-5200 Pro. Đây là phần mềm gì của hãng Hikvision vậy?
– Đây là phần mềm quản lý camera và đầu ghi chuyên dụng của hãng Hikvision với rất nhiều tính năng nâng cao cho các nhu cầu cụ thể. Đây là phần mềm có phí của hãng Hikvision. Nếu bạn quan tâm bạn có thể gọi điện cho chúng tôi để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn về phần mềm này.

32. Đầu ghi IP của Hikvision có lắp được camera IP của các hãng khác không? 
– Chỉ cần đúng camera theo chuẩn ONVIF là có thể cắm vào đầu ghi IP của Hikvision.

33. Đầu ghi hay phải chạy hoặc cập nhật Firmware, cần được cung cấp firmware chuẩn cho các sản phẩm và muốn được hướng dẫn có thể tự làm để giảm chi phí và thời gian. Vậy tôi có thể tải firmware ở đâu?
– Cách upgrade khá đơn giản. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để lấy HDSD cách upgrade firmware.

34. Vì sao Hikvision hay phải chạy lại firmware? 
– Firmware là một dạng hệ điều hành. Khi cần cập nhật tính năng mới hoặc xử lý lỗi, thì cần phải upgrade lại firmware. Trước đây, dòng đầu ghi DS-72xx HVI-SV không hỗ trợ camera IP, không hỗ trợ EZVIZ. Sau khi cập nhật lên firmware mới, các đầu ghi đã có những khả năng này. Việc cập nhật như vậy rất ít được thực hiện với những hãng khác. Đây là 1 ví dụ rõ ràng về việc upgrade là để nâng lên tính năng cao hơn.

35. Đầu ghi Hikvision có hỗ trợ tiếng Việt không?
– Hiện đã có firmware tiếng Việt cho tất cả các đầu ghi hình Hikvision được phân phối chính hãng. Nếu đầu ghi của bạn chưa có giao diện tiếng Việt vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp/ hoặc download tại đây.

36. Mình xem qua máy tính hoặc di động mờ, vỡ hình thì làm thế nào để hình ảnh nét hơn?   
– Khi xem cần chọn Main Stream (trên máy tính) hoặc Clear trên điện thoại. Ngoài độ phân giải , cần chỉnh max Bitrate cho phù hợp.

37. Đầu ghi Turbo HD 3.0 có thể hỗ trợ tối đa bao nhiêu ổ cứng
– Có thể hỗ trợ tối đa 8 ổ cứng với dòng sản phẩm đầu ghi DS-81xx

38. Đầu ghi Turbo HD 3.0 có thể hỗ trợ tối đa bao nhiêu camera?
– Đầu ghi DS-7332HGHI-SH có thể hỗ trợ tối đa 40 camera (32 camera HD-TVI/Analog + 8 camera IP chuẩn Onvif).

39. Camera IP Hikvision có hỗ trợ kết nối PoE không
– Có. Tùy thiết kế của loại camera IP Hikvison. Để biết camera có hỗ trợ chức năng PoE không bạn có thể đọc ở phần thông số kỹ thuật của sản phẩm.

40. Tôi muốn chọn loại camera có chất lượng hình ảnh tốt nhất thì nên chọn dòng camera nào của Hikvision?
– Quý khách nên chọn dòng camera IP để có chất lượng hình ảnh tốt nhất với nhiều tính năng và có thể hoạt động không cần đầu ghi hình. Tuy nhiên giá của dòng camera IP cũng cao hơn nhiều so với các dòng khác.

41. Tôi chỉ có nhu cầu sử dụng hệ thống camera phổ thông thì nên lựa chọn loại camera nào?
– Với những nhu cầu sử dụng phổ thông, dòng camera HD-TVI là sự lựa chọn tốt nhất của quý khách. Với camera độ phân giải 1MP – 2MP sẽ đáp ứng được hoàn toàn yêu cầu của quý khách.

42. Tôi muốn giải pháp kết hợp: các vị trí quan trọng dùng camera độ phân giải cao, các vị trí không quan trọng dùng camera độ nét thường, để tiết kiệm chi phí. Vậy tôi nên tiến hành lựa chọn như thế nào?        
– Có 3 phương án mà bạn có thể sử dụng:
+ Phương án 1 : Dùng IP camera ở nơi yêu cầu độ nét cao, Analog camera ở vị trí không quan trọng, sử dụng đầu ghi Hybrid DVR.    + Phương án 2 : Dùng HD-TVI camera ở vị trí yêu cầu độ nét cao ( chọn loại 2MP), Analog camera ở vị trí không quan trọng , Dùng đầu ghi Turbo HD.
+ Phương án 3 : Kết hợp IP camera, HD-TVI camera 2MP ở các vị trí cần độ nét cao, Analog camera ở các vị trí không quan trọng, Dùng đầu ghi Turbo HD.

43. Tính năng NAS của đầu ghi Hikvision có tác dụng gì?
– NAS là từ viết tắt của Network Attached Storage, dịch tạm tiếng Việt là thiết bị lưu trữ gắn vào mạng, tập trung hóa toàn bộ dữ liệu của người dùng cho dễ quản lý. Dữ liệu trên NAS có thể chia sẻ được thông qua hệ thống mạng hoặc kết nối internet. So với SAN, NAS có chi phí cài đăt thấp hơn, sử dụng đơn giản hơn và không đòi hỏi hiểu biết nhiều.

44. Chức năng Phát hiện chuyển động (Motion detect) dùng để làm gì ?
– Hầu hết các Camera IP hoặc đầu ghi hình HD-TVI đều có chức năng phát hiện chuyển động dùng để phát hiện ra sự chuyển động vật thể. Khi có sự chuyển động chức năng này được kích hoạt để chụp lại hình ảnh đang chuyển động. Hình ảnh này được gửi email cài đặt trước hoặc gởi lên FTP server.

45. Khi đầu ghi hình đang hoạt động ghi hình, tôi có thể chụp hình được không?
– Bạn hoàn toàn có thể chụp hình khi đầu ghi đang ghi hình. Và bạn cũng có thể xem lại đoạn video đã ghi mà không ảnh hưởng đến việc ghi hình.

46. Nếu mất điện, dữ liệu của camera có bị mất không?
– Không. Mất điện chỉ khiến camera ngừng hoạt động, Mọi dữ liệu đã ghi lại không bị ảnh hưởng. Ngoài ra bạn có thể dùng bộ lưu điện để giúp camera hoạt động liên tục mà không sợ mất điện.

47. Muốn xem camera qua mạng Internet tôi cần phải làm gì?
– Muốn xem camera qua mạng bạn chỉ cần cấu hình ở đầu ghi và modem mạng. Sau đó đăng kí tên miền miễn phí của Hikvision hoặc đơn giản hơn bạn có thể sử dụng EZVIZ Cloud không cần phải cấu hình mạng nữa.

48. Những port phải mở trên modem để xem camera Hikvision qua mạng là gì vậy?
– Bạn cần phải mở 4 Port là HTTP: 81, RTSP: 554, HTTPS: 443, Server: 8000 trên modem.

49. Tôi muốn tạo tên miền miễn phí Hikvision thì phải vào trang nào đăng kí vậy?
– Đầu tiên, bạn truy cập trang: http://www.hik-online.com/auth/login và nhấp vào Register. Điền đầy đủ thông tin bao gồm tên tài khoản, password, Capcha, Quốc gia, Địa chỉ email để khôi phục tài khoản khi mất password.

50. Tôi có thể tạo tối đa bao nhiêu tài khoản sử dụng trên một đầu ghi Hikvision?
– Bạn có thể tạo tối đa 32 tài khoản sử dụng trên một đầu ghi Hikvision (Bao gồm tài khoản quản trị Admin)

51. Tôi có thể tạo tài khoản quản trị trên camera IP Hikvision không?
– Có. Camera IP Hikvision có thể sử dụng như một thiết bị độc lập không cần đầu ghi hình, có khe gắn thẻ nhớ và tên miền, hỗ trợ tối đa 6 tài khoản truy cập.

52. Đầu ghi thế hệ thứ 3 Turbo HD có hỗ trợ các dòng camera cũ không?
– Có. Bạn vui lòng xem bảng tương thích trên trang chủ của chúng tôi.

53. Chức năng DNR 3D là gì vậy?
Camera Hikvision áp dụng công nghệ giảm nhiễu kỹ thuật số 3D để cung cấp hình ảnh với ít nhiễu nhất trong điều kiện ánh sáng thấp. Tính năng DNR 3D có thể được sử dụng để tăng cường chất lượng hình ảnh và tiết kiệm băng thông.

54. Cho mình hỏi server HiDDNS có tác dụng gì vậy?
HiDDNS là một máy chủ tên miền miễn phí được cung cấp bởi Hikvision, trong đó cung cấp tên miền cho các thiết bị Hikvision khác nhau (VD: đầu ghi Turbo HD, đầu ghi hình IP, camera IP…) mà không cần phải đăng ký một tên miền của bên thứ ba. Khi bạn đăng ký dịch vụ, bạn có thể sử dụng một tên miền cố định để truy cập vào thiết bị của bạn có một địa chỉ IP động.

55. Chức năng ICR trên camera Hikvision có tác dụng gì?
– Camera có chức năng ICR (IR Cut filter) sử dụng bộ lọc ánh sáng hồng ngoại vào ban ngày để sửa màu phôi gây ra bởi ánh sáng hồng ngoại. Vào ban đêm, camera loại bỏ các bộ lọc tự động để cho ánh sáng hồng ngoại đi qua, nâng cao tầm nhìn ban đêm.

56. Công nghệ nén hình ảnh H.264+ có gì mới?
– Công nghệ H.264+ trên đầu ghi hình Hikvision giúp tiết kiệm băng thông và dung lượng lưu trữ gấp đôi so với công nghệ nén hình ảnh cũ.

57. Đầu ghi Hikvision có thể gắn mic thu tiếng được không?
– Có. Số lượng mic có thể cắm tùy thuộc vào thiết kế của từng dòng đầu ghi được nêu trong thông số kỹ thuật.

58. Các tính năng nổi bật của camera Hikvision đã có tại Việt Nam năm 2016 là gì?
– Các tính năng nổi bật của Hikvision trên sản phẩm camera gồm: phát hiện xâm nhập, vượt hàng rào ảo, theo dõi thông minh, nhận dạng khuôn mặt, camera mắt cá (Camera Fisheye), camera đếm người, camera nhận dạng biển số thông minh, camera nhiệt.

59. Sao tôi không xem được camera trên trình duyệt web dù trên điện thoại và phầm mềm iVMS4200 vẫn xem được bình thường?
– Bạn khởi động lại đầu ghi hình (Khởi động qua phần mềm iVMS 4200 hoặc bạn rút điện ở đầu ghi ra và cắm lại).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *