Trên tay công tơ thông minh giúp quản lý và theo dõi tiền điện hàng tháng

Trên tay công tơ thông minh giúp quản lý và theo dõi tiền điện hàng tháng

Công tơ điện thông minh của Vconnex là thiết bị gắn vào bảng điện trong nhà, kết hợp với smartphone giúp bạn theo dõi và hiển thị những cảnh báo an toàn trong quá trình xài điện. Nó cũng là cái để bạn quản lý việc sử dụng điện và nếu có tháng nào đó hóa đơn điện tăng đột xuất thì cũng nắm bắt được dễ dàng.

 


Công tơ điện thông minh của Vconnex có thiết kế nhỏ gọn, khi lắp vào bảng điện trung tâm trong nhà thì nó chiếm diện tích của 2 cái aptomat. Việc lắp đặt tương đối dễ dàng, điều tương tự với việc kết nối nó với smartphone qua ứng dụng có tên Vhomenex.

Trên công tơ điện này chỉ có một màn hình duy nhất, chúng ta chẳng cần quan tâm đến nó làm gì vì tất cả thông số đều từ smartphone. Đèn cảnh báo sẽ nháy đỏ liên tục trong quá trình hoạt động và mình không tìm ra cách để tắt nó đi. Đây là loại công tơ cho điện 1 pha.

Không khó để tìm kiếm trên thị trường một công tơ điện thông minh như cái của Vconnex đây nhưng các bạn cũng cần lưu ý về những chứng nhận chất lượng mà nó đạt được. Vconnex nói họ nhận được chứng nhận của Viện đo lường, ICT, RoHS và CE. Những chứng nhận này có thể không mang nhiều ý nghĩa khi bạn sử dụng nó cho mục đích theo dõi nhưng nếu cần đối chiếu hay so sánh với chỉ số mà bên cung cấp điện đưa ra thì nó giúp sản phẩm bạn sử dụng có độ tin cậy hơn.

 

Ngay từ màn hình giao diện chính các bạn sẽ nắm bắt được những thông số quan trọng về số điện tiêu thụ, dòng điện hay điện áp. Giống như ứng dụng Epoint của EVN, app này cũng sẽ tạm tính tiền điện theo thời gian thực cho chúng ta sau mỗi giờ.

Vconnex dựa trên biểu giá điện của EVN để tính giá điện sinh hoạt, trong trường hợp bạn sử dụng điện kinh doanh hay bậc giá khác điện sinh hoạt thì có thể thiết lập mức giá để phần mềm tính tiền điện. Bạn cũng có thể gắn công tơ cho mỗi phòng để tiện theo dõi và quản lý việc sử dụng điện của những phòng đó.


Không chỉ theo dõi, giám sát mà Vconnex còn đưa ra tính năng cảnh báo an toàn và tiêu thụ điện. Sẽ có ba cảnh báo bao gồm công suất, điện áp và quá tải. Ví dụ trường hợp của mình, nhà mình đôi khi bị nhảy aptomat do sử dụng quá nhiều thiết bị thì mình có thể thiết lập một ngưỡng dòng điện nào đó để khi vượt qua mức đó thì sẽ cảnh báo trên điện thoại.

Một số tính năng khác mà công tơ điện này mang lại như tự cập nhật phần mềm qua OTA, thiết lập ngày chốt số điện và báo cáo chi tiết qua biểu đồ. Bạn có thể dễ dàng xem lại việc dùng điện theo từng ngày, theo tuần hay các tháng để dễ dàng đối chiếu và so sánh thói quen sử dụng điện. Trong trường hợp chẳng may có tháng nào đó tiền điện tăng vọt thì cũng biết là ngày nào và giờ nào sử dụng nhiều nhất để dễ hình dung hơn.

Vconnex đang bán công tơ điện thông minh này với giá 1.890.000đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *